HOTLINE : 0918.355.155
Thông tin đăng nhập
Biểu đồ kitco

TIN TỨC >   Giá vàng hôm nay ngày 13/8: Tiếp tục đà tăng ‘phi mã’ đúng theo dự đoán

Giá vàng hôm nay ngày 13/8: Tiếp tục đà tăng ‘phi mã’ đúng theo dự đoán

13-08-2019 06:44:43
Giá vàng hôm nay ngày 13/8: Tiếp tục đà tăng ‘phi mã’ đúng theo dự đoán


Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục đà tăng mạnh đúng theo dự đoán trước đó của các chuyên gia và nhà phân tích.hôm nay trên thị trường thế giới mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.505,50 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1,507 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1,487.30 USD/ounce.

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới mở đầu phiên giao dịch đứng ở mức 1.505,50 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Giá vàng thế giới hôm nay đã vọt tăng trở lại sau khi giảm nhẹ ở đầu phiên giao dịch hôm qua. Việc giá vàng giảm ở đầu tuần này chỉ chỉ là bước giảm trong ngắn hạn bởi hiện tại giá vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố.

Hiện thị trường đang đặt cược khá lớn vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sâu hơn nữa do căng thẳng thương mại gia tăng. Diễn biến này chắc chắn sẽ hỗ trợ nhu cầu đầu tư đối với vàng.

Hiện tại, cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng đẩy lên cao. Hồi thứ Sáu tuần trước (9/8), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa sẵn sàng đi đến một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Thậm chí, ông chủ Nhà Trắng còn đưa ra những tín hiệu có thể hoãn cuộc đàm phán tại Washinton với Trung Quốc vào tháng Chín tới.

Mặc dù Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro sau đó cho biết Mỹ vẫn lên kế hoạch tổ chức vòng đàm phán sắp tới với phía Trung Quốc, song nhà phân tích Daniel Hynes của ngân hàng ANZ cho rằng những lời phát biểu trước đó của ông Trump đã loại trừ khả năng các cuộc đàm phán sẽ sớm đạt được kết quả. Do đó, rủi ro đối với giá vàng đã được loại trừ phần nào.

Ngoài ra, Mỹ hồi tuần trước cũng cáo buộc Trung Quốc là nước “thao túng tiền tệ” sau khi Bắc Kinh cho phép đồng nhân dân tệ (NDT) trượt xuống dưới mức 7 NDT đổi 1 USD. Sự leo thang căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã giúp giá vàng tăng gần 6% từ đầu tháng đến nay.

 

 

 

vietq

 

 

 

 

 

 

Theo chuyên gia Hynes, nếu tình hình tiếp tục “nóng” lên, triển vọng của giá vàng vẫn tích cực và ổn định ở mức trên 1.500 USD/ounce. Trong ngắn hạn, nhiều khả năng giá vàng sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Hiện thị trường đang đặt cược khá lớn vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sâu hơn nữa do căng thẳng thương mại gia tăng. Diễn biến này chắc chắn sẽ hỗ trợ nhu cầu đầu tư đối với vàng.

Dự đoán về giá vàng thế giới tuần này đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan, cụ thể: Trong cuộc khảo sát Phố Wall có 12 người (75%) nhận định giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới, số còn lại cho rằng vàng sẽ giảm giá hoặc ổn định, với 4 phiếu bầu chia đều cho hai lập trường.

Trong khi đó, 910 phiếu bầu đã được phản hồi trong một cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến phố Main. Đây là số người tham gia khảo sát trong tuần cao nhất trong hơn một năm nay. Tổng cộng có 599 người (65%) dự đoán xu hướng tích cực cho vàng, 187 người (21%) cho rằng vàng sẽ giảm và 124 người còn lại (14%) nhận định thị trường vàng sẽ