HOTLINE : 0918.355.155
Thông tin đăng nhập
Biểu đồ kitco

TIN TỨC >   Phân tích kỹ thuật giá vàng

Phân tích kỹ thuật giá vàng

20-06-2017 07:05:55
Phân tích kỹ thuật giá vàng


 

Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục suy yếu và xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ nhạy cảm xuống mức thấp nhất một tháng sau diễn biến mới về chính sách tiền tệ tại Mỹ và áp lực bán ra ở ngưỡng hỗ trợ nhạy cảm.

Trong tuần trước, vàng đã giảm 1,2% sau khi giới đầu tư đón nhận thông tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm và quan trong hơn là bà chủ tịch Janet Yellen phát đi tín hiệu Mỹ sẽ tăng lãi suất 1 lần nữa trong năm nay bất chấp một số số liệu kinh tế của Mỹ gần đây “đáng thất vọng”.

 

Những tín hiệu gần đây cho thấy, Fed quyết tâm theo đuổi kế hoạch “bình thường hóa” lãi suất.

Đồng USD tăng giá vào cuối tuần trước và đang vững giá trong phiên đầu tuần và sự tăng điểm ấn tượng của nhiều thị trường chứng khoán tại Mỹ cũng như trên thế giới cũng là yếu tố gây áp lực lên vàng.

Vàng giảm giá một phần còn do giới đầu tư bán tháo khi giá đang ở quan ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng: 1.250 USD/ounce và kết thúc 5 tuần tăng trước đó.

Ở chiều ngược lại, nhiều nhà đầu tư vẫn đánh cược vàng còn tăng giá do bất ổn địa chính trị và khủng bố diễn ra trên khắp thế giới. Hôm Chủ Nhật tuần qua, một cuộc tấn công khủng bố tại Lodon với 1 chiếc xe hơi đam vào đám đông đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng ngắn hạn là chủ đạo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.257,3 USD/ounce và sau đó là: 1.268,5 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là điểm thấp nhất đêm qua: 1.250,5 USD/ounce và sau đó là: 1.240 USD/ounce.

T