HOTLINE : 0918.355.155
Thông tin đăng nhập
Biểu đồ kitco

TIN TỨC >   Gần 1/3 người Mỹ tin đồng USD được hậu thuẫn bởi vàng – khảo sát của Genesis Mining

Gần 1/3 người Mỹ tin đồng USD được hậu thuẫn bởi vàng – khảo sát của Genesis Mining

03-12-2019 10:19:49
Gần 1/3 người Mỹ tin đồng USD được hậu thuẫn bởi vàng – khảo sát của Genesis Mining


Công cụ khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới đã phát hiện ra rằng một số lượng đáng kể người Mỹ không hiểu hiểu hoàn toàn hệ thống chính sách tiền tệ của đất nước họ hoặc Cục Dự trữ Liên bang.

Vào cuối tháng 9, Genesis Mining đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 1.000 người Mỹ để đánh giá mức độ quốc gia hiểu về tiền. Kết quả được công bố vào cuối tháng 10 và cho thấy 29% những người được khảo sát nghĩ rằng đồng đô la Mỹ được hỗ trợ bởi vàng.

Đồng thời, chỉ có 30% nhận định chính xác rằng đồng đô la Mỹ được hỗ trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 24% số người được hỏi nghĩ rằng công việc của Cục Dự trữ Liên bang là để bảo đảm dự trữ vàng của quốc gia.

Phần lớn những người tham gia khảo sát, 50%, đã trả lời chính xác rằng công việc của Cục Dự trữ Liên bang là giám sát chính sách tiền tệ và lãi suất của quốc gia.

Tuy nhiên, 54% số người được hỏi không chính xác tin rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang chỉ thuộc sở hữu của chính phủ Hoa Kỳ.

Báo cáo cho biết: “Nếu chúng ta xem dữ liệu này như một sự phản ánh của dân số lớn hơn, nhiều người Mỹ không thực sự hiểu Fed là gì và vai trò của họ trong hệ thống fiat của chúng ta. Khi bạn nghĩ rằng cuộc sống của chúng ta xoay quanh vấn đề tiền bạc, thì luôn luôn cần quan tâm đến việc nhận ra rằng nhiều người ngoài kia không hiểu những điều cơ bản đằng sau việc kiểm soát nó, điều gì mang lại giá trị và cách các ngân hàng mà chúng ta tin tưởng thực sự hoạt động.”

Cuộc khảo sát cũng cho thấy không có sự yêu thích đối với các loại tiền kỹ thuật số, ngay cả khi người tiêu dùng thích sử dụng plastic hơn các loại tiền giấy.

Cuộc khảo sát cho thấy 76% số người được hỏi nói rằng họ không nghĩ rằng chính phủ Hoa Kỳ nên loại bỏ tiền giấy để dùng một loại tiền kỹ thuật số.

Mặc dù đã có những lời ủng hộ Hoa Kỳ quay trở lại tiêu chuẩn vàng, Cục Dự trữ Liên bang đã đổ dội gáo nước lạnh vào ý tưởng đó vào đầu mùa hè này. Trong phiên điều trần nửa năm trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng ông không nghĩ rằng sẽ là một động thái tốt khi áp dụng tiêu chuẩn vàng mới.

Ông giải thích rằng họ cũng sẽ cần một hành động của Quốc hội để thay đổi nhiệm vụ hiện tại của ngân hàng trung ương về việc hỗ trợ thất nghiệp tối đa và ổn định giá cả.

Ông nói thêm rằng một tiêu chuẩn vàng sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang ổn định giá vàng.

“Sau đó, chúng tôi sẽ không nhìn vào việc làm tối đa hoặc giá cả ổn định. Đã có rất nhiều lần trong lịch sử khá gần đây, nơi giá vàng đã gửi tín hiệu sẽ âm thầm tiêu cực cho những mục tiêu đó”, ông nói.

 

 

 

 

 

 

 

Giavang