HOTLINE : 0918.355.155
Thông tin đăng nhập
Biểu đồ kitco

TIN TỨC >   Nhận định xu hướng giá vàng của các chuyên gia

Nhận định xu hướng giá vàng của các chuyên gia

29-11-2019 11:33:24
Nhận định xu hướng giá vàng của các chuyên gia


Giá vàng thế giới trong mấy phiên giao dịch gần đây lờn vờn quanh mốc 1.460 USD/ounce, khi chứng khoán Mỹ liên tiếp lập đỉnh.

Giá vàng đứng vững là do nhà đầu tư kỳ vọng vào số liệu kinh tế lạc quan của Mỹ, và các tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Giới phân tích cho rằng, ông Trump đã ký đưa dự luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong thành luật. Theo luật, Bộ Ngoại giao sẽ được yêu cầu chứng nhận mỗi năm một lần Hong Kong đủ tự chủ để duy trì việc xem xét giao dịch đặc biệt của Hoa Kỳ. Mỹ cũng đã ký một dự luật khác cấm bán đạn dược như hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát Hong Kong. Sau động thái này của Mỹ, Bắc Kinh cảnh báo rằng họ sẽ “áp dụng biện pháp đối phó triệt để”.
Như vậy, Mỹ - Trung Quốc sẽ khó đạt được thỏa thuận thương mại sớm, bởi bây giờ không chỉ phụ thuộc vào đối thoại 2 bên về những vẫn đề thương mại mà còn vấn đề chính trị tại Hong Kong.
Tuy nhiên, chuyên gia cũng cảnh báo nhà đầu cần xem xét kỹ các yếu tốt hỗ trợ và kiềm chế giá vàng. Bởi đầu tháng 12 Mỹ sẽ công bố số liệu việc làm. Hiện tại, dự báo số việc làm tháng 11 của nước này đã tăng đáng kể so với tháng 10, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 15.000 đơn trong tháng. Đồng thời với đó, số đơn đặt hàng tháng 10 của Mỹ đã tăng 0,6%, trong khi đó tháng 9 giảm 1,4%. Dự báo nền kinh tế Mỹ tiếp tục có những tăng trưởng tích cực với những tín hiệu kể trên. Đây là yếu tố bất lời cho giá vàng.

Các chuyên gia cảnh báo, có thể báo cáo việc làm tháng 11 tốt hơn mong đợi từ nền kinh tế Mỹ sẽ được công bố vào tuần tới sẽ là thông tin gây rủi ro lớn nhất đối với vàng.

Ngoài ra, theo các nhà phân tích, các đợt biến động lớn tiềm năng đối với vàng trong thời gian tới là cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, thủ tục luận tội tổng thống Mỹ và tâm lý chung của thị trường.

 

 

 

 

 

 

Tổng họp