HOTLINE : 0918.355.155
Thông tin đăng nhập
Biểu đồ kitco

TIN TỨC >   Nhu cầu vàng tại ETF toàn cầu tăng lên mức cao nhất trong 6 năm vào tháng 7/2019

Nhu cầu vàng tại ETF toàn cầu tăng lên mức cao nhất trong 6 năm vào tháng 7/2019

09-08-2019 17:46:24
Nhu cầu vàng tại ETF toàn cầu tăng lên mức cao nhất trong 6 năm vào tháng 7/2019


Theo báo cáo mới nhất của Hội đồng vàng thế giới (WGC), sự bất ổn của thị trường đang đẩy các nhà đầu tư vào các sản phẩm trao đổi vàng với tốc độ chưa từng thấy cùng tỷ lệ nắm giữ tăng lên mức cao nhất trong 6 năm vào tháng 7.

Thứ Năm 8/8, WGC cho biết rằng các quỹ ETF hậu thuẫn bằng vàng và các sản phẩm tương tự đã chứng kiến dòng tiền ròng 2,6 tỷ USD vào tháng trước khi nắm giữ vàng tăng 52 tấn lên 2.600 tấn – một mức chưa từng thấy kể từ tháng 3/2013. Báo cáo của Hội đồng cho hay:

Dòng vốn chảy vào vàng của tháng trước tiếp tục xu hướng tích cực đã bắt đầu từ giữa tháng 5 khi sự không chắc chắn tăng lên – cho dù là xuất phát từ các mối quan tâm kinh tế, căng thẳng thương mại hay rủi ro địa chính trị – và chính sách tiền tệ toàn cầu bắt đầu chuyển sang một lập trường phù hợp hơn.

Không chỉ các nhà đầu tư nhảy vào vàng, họ đã làm điều đó trong một môi trường mạnh mẽ của đồng đô la Mỹ, hội đồng cho biết. Tháng trước, chỉ số đô la Mỹ đã tăng 2,5% lên mức cao nhất một năm.

Các nhà đầu tư Bắc Mỹ đã thống trị thị trường ETF, tăng nắm giữ 43 tấn vào tháng trước, WGC cho biết. Hai quỹ ETF lớn nhất SPDR Gold Shares (NYSE: GLD) iShares Gold Trust (NYSE: IAU) chiếm 75% dòng vốn ròng toàn cầu.

Trong khi đó, các quỹ niêm yết ở châu Âu tăng 7,5 tấn với dòng vốn lan rộng khắp các quốc gia trong khu vực. WGC nói rằng họ hy vọng sẽ thấy nhu cầu của châu Âu tiếp tục xu hướng tăng trưởng tích cực. WGC bình luận:

Những lo ngại về vấn đề Brexit, nói chung là các loại tiền tệ yếu hơn, lãi suất âm, cũng như các rủi ro khác, đã hỗ trợ cho nhu cầu đầu tư vàng.

Các quỹ ở châu Á và các khu vực khác cũng có dòng vốn tích cực chảy vào vàng, khoảng 1 tấn, WGC cho biết.

 

 

 

 

 

 

 

Giavang