HOTLINE : 0918.355.155
Thông tin đăng nhập
Biểu đồ kitco

TIN TỨC >   Nhận định giá vàng tuần tới (5/8-10/8): Căng thẳng Mỹ-Trung tiếp diễn là cơ hội để vàng tăng giá

Nhận định giá vàng tuần tới (5/8-10/8): Căng thẳng Mỹ-Trung tiếp diễn là cơ hội để vàng tăng giá

04-08-2019 10:43:38
Nhận định giá vàng tuần tới (5/8-10/8): Căng thẳng Mỹ-Trung tiếp diễn là cơ hội để vàng tăng giá


Các cuộc khảo sát tại Main Street và Wall Street đều cho thấy kỳ vọng bứt phá cuả giá vàng trong ngắn hạn do thị trường tài chính đang đối diện với nhiều vấn đề bất ổn.

Charlie Nedoss - Chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures cho biết, những "con gấu" đã cố gắng phá vỡ thị trường nhưng cuối cùng đã thất bại vì vậy đây là lúc chúng ta có thể thấy được những diễn biến lạc quan từ thị trường.
 Với chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, các nhà phân tích nói rằng các vấn đề toàn cầu cùng sự leo thang trong cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thúc đẩy vàng tăng sau thời gian dài giữ giá ổn định ở mức 1.400 USD/ounce.
 
Tuần này, trong 14 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall St., tổng cộng có 13 người, tức 93% cho rằng vàng tiếp tục tăng giá. Chỉ có một người tương đương 7% bảo vệ quan điểm rằng vàng sẽ giao dịch thấp hơn và không ai trong số họ nhìn thấy hành động bình ổn của giá vàng trong tuần tới.
 
Tại cuộc thăm dò trực tuyến ở Main St., trong 870 người được hỏi, tổng cộng có 540 người, tương đương 62% nói rằng vàng tăng giá. 229 người khác dự đoán vàng sẽ giảm. 117 còn lại, tương đương 13%, cho rằng thị trường sẽ đi ngang.
 
Trong các cuộc khảo sát gần đây, Main Street và Wall Street đều giữ vững quan điểm lạc quan về giá vàng. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 của Comex đã giao dịch 1.458,30 USD / ounce, tăng 2,7% trong tuần.

 

Giá vàng kết thúc tuần ở mức cao nhất trong 6 năm, phục hồi sau đợt bán tháo giữa tuần (sau khi Fed quyết định cắt giảm 25 điểm cơ bản như dự đoán) nhưng những tín hiệu gần đây cho thấy họ sẽ không vội vàng tiếp tục cắt giảm giá.

 

 

vietnamdaily