HOTLINE : 0918.355.155
Thông tin đăng nhập
Biểu đồ kitco

TIN TỨC >   Chuyên gia: Nguyên do vàng giảm mạnh ngày hôm qua

Chuyên gia: Nguyên do vàng giảm mạnh ngày hôm qua

09-11-2019 09:40:18
Chuyên gia: Nguyên do vàng giảm mạnh ngày hôm qua


Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa sụt giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tháng, giá vàng đồng thời có tuần giảm sâu nhất tính từ tháng 5/2017.
Việc giá vàng giảm trong tuần có nguyên nhân từ việc nhiều nhà đầu tư rút tiền khỏi các loại tài sản an toàn và chuyển tiền sang các loại tài sản được cho là có độ rủi ro cao hơn bởi diễn biến tích cực của vòng đàm phán Mỹ - Trung Quốc.
 
Tính cả tuần, thị trường chứng khoán và trái phiếu Mỹ tăng, việc đồng USD mạnh lên không khỏi khiến cho nhu cầu đối với vàng, loại tài sản được định giá bằng đồng USD, giảm đi.
 
Phó giám đốc điều hành của GoldMining, ông Jeff Wright, nhận xét: “Đối với nhà đầu tư, mọi chuyện có thể đã tệ hơn, giờ đây tâm lý của thị trường đang hướng nhiều hơn đến phiên giảm giá của vàng. Tuần tới, mọi chuyện có thể sẽ khó khăn hơn và tôi nghĩ rằng giá vàng sẽ quay lại mức thấp của tuần này”.
 

Cụ thể, Trung Quốc muốn Mỹ xóa bỏ mức thuế quan 15% đối với khoảng 125 tỷ USD hàng hóa xuất khẩu của nước này vốn có hiệu lực từ ngày 1/9.

Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng muốn Washington xóa hoặc hạ mức thuế 25% đối với khoảng 250 tỷ USD hàng hóa bao gồm máy móc, chất bán dẫn và đồ nội thất nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nhà phân tích Suki Cooper, thuộc Standard Chartered Bank, nhận định, tâm lý lạc quan về triển vọng Mỹ và Trung Quốc đi đến ký kết một thỏa thuận hoặc thỏa thuận giai đoạn 1 khiến hoạt động giao dịch vàng bắt đầu suy giảm và thúc đẩy hoạt động chốt lời.

Vàng giảm giá còn do sức ép của đồng USD. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,34 điểm - tăng 0,2% so với ngày hôm qua.

 

 

 

 

Tổng họp