HOTLINE : 0918.355.155
Thông tin đăng nhập
Biểu đồ kitco

TIN TỨC >   Nhận định xu hướng vàng của các chuyên gia

Nhận định xu hướng vàng của các chuyên gia

07-11-2019 12:36:06
Nhận định xu hướng vàng của các chuyên gia


Trên  thị trường  thế giới, giá vàng hôm nay cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.482,55 USD/ounce, giảm 1,5 USD so với phiên đóng cửa tuần trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 được giao dịch lần cuối ở mức 1.492,35 USD/ounce, giảm 0,55 USD.

Gia vang hom nay 7/11: Gia vang trong nuoc di cung chieu voi the gioi
Giá vàng hôm nay 7/11: Chưa thể hồi phục về ngưỡng 1.500 USD

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ tăng 0,13% lên 915,85 tấn vào ngày 5/11. Trong khi đó, nhu cầu về quý kim vàng tại Ấn Độ - thị trường tiêu thụ vàng lớn chỉ sau Trung Quốc – lại có dấu hiệu chùng lại. Trong khi đó, giới đầu tư vẫn theo dõi sát sao về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung cũng như triển vọng của nền kinh tế thế giới để quyết định việc có đầu tư vào vàng hay không.

Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho thấy, Trung Quốc muốn Mỹ giảm mức thuế 25% đang áp lên khoảng 250 tỷ USD hàng nhập khẩu từ nước này, gồm nhiều mặt hàng về máy móc, chất bán dẫn…

Diễn biến của các thị trường chứng khoán cũng tác động mạnh tới giá vàng. Trên TTCK châu Á hôm 6/11, hoạt động chốt lời đã diễn ra sau đợt tăng điểm mạnh. Về dài hạn, vàng vẫn được dư báo có nhiều dư địa tăng trong bối cảnh các bất ổn kinh tế cũng như địa chính trị vẫn tồn tại và có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng Mỹ và Trung Quốc sắp ký thỏa thuận thương mại một phần sau khi chính quyền Mỹ được cho là đã chuẩn bị hủy bỏ việc tăng thuế tháng 9 đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, với giá trị đến hơn 100 tỷ USD hàng nhập khẩu hàng năm.

Về mặt dữ liệu, Mỹ đã báo cáo dữ liệu ISM phi sản xuất cao hơn dự kiến vào tháng 10, giúp giảm bớt một số lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

“Ngay sau khi bạn nhìn thấy những con số ISM, bạn phải rời bỏ vàng”, thì ông Phillip Streible, nhà phân tích thị trường cao cấp tại RJO Futures cho biết. “Dữ liệu tốt hơn so với dự kiến đã tạo ra tâm lý lạc quan và điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến vàng”.

 

Streible nói thêm rằng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước đã hạn chế xu hướng giảm giá của vàng.

 

“FED đã cho chúng tôi thấy rằng họ sẽ không tăng lãi suất cho đến khi có sự thay đổi lớn về lạm phát và chúng tôi không thấy kịch bản đó xảy ra trong ít nhất vài năm tới. Điều đó tốt cho vàng”, ông nói.

 

 

 

 

 

 

Tổng họp