HOTLINE : 0918.355.155
Thông tin đăng nhập
Biểu đồ kitco

TIN TỨC >   Chuyên gia nhận định giá vàng tăng

Chuyên gia nhận định giá vàng tăng

13-06-2019 10:20:32
Chuyên gia nhận định giá vàng tăng


Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng tăng khi thông tin mới công bố cho thấy nhiều bất ổn xung quanh chiến tranh thương mại, căng thẳng tại khu vực Trung Đông và cuộc biểu tình tại Hồng Kông khiến cho nhà đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn.
Giám đốc nghiên cứu tại GoldCore, ông Mark O’Byrne, nhận xét: “Những nỗi lo mới xung quanh chiến tranh thương mại MỹTrung Quốc và tác động của nó lên kinh tế toàn cầu đang đẩy giá vàng tăng cao hơn. Có thể từ trước đó căng thẳng thương mại đã được phản ánh vào giá vàng, thế nhưng việc căng thẳng leo thang và việc chiến tranh thương mại chuyển thành cuộc chiến toàn diện chưa được phản ánh đầy đủ vào giá vàng”.
 
Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 tăng 5,60USD/ounce tương đương 0,4% lên 1.336,80USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn đã tăng được 10/11 phiên liên tiếp, tính từ đầu tháng đến nay giá vàng đã tăng khoảng 2%. 
Tâm lý nhà đầu tư chứng khoán thế giới vẫn chịu tác động bởi các thông tin liên quan đến thương mại, vì vậy vàng có thêm sức hấp dẫn. Giá vàng vẫn giữ được đà tăng sau khi báo cáo cho thấy rằng chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tăng nhẹ 0,1% trong tháng 4/2019, đúng theo dự báo của MarketWatch. Đây là mức tăng của chỉ số giá tiêu dùng thấp nhất tính từ tháng 1/2019.
 
Theo Bloomberg, giám đốc quỹ đầu tư Tập đoàn Tudor cho rằng vàng sẽ có những giao dịhc thú vị cho giới đầu tư trong 1-2 năm tới. Nếu như giá vàng có thể cán mốc 1400 USD thì nó có thể thẳng tiến đến mốc 1700 USD không mấy khó khăn.
Chuyên gia nhận định rằng môi trường lạm phát thấp tại các nền kinh tế phát triển trên toàn cầu đang giúp các Ngân hàng Trung ương có thêm điều kiện nới lỏng chính sách tiền tệ, kim loại quý thường hưởng lợi từ môi trường lãi suất thấp.
 

Chiến lược gia Bob Haberkorn, thuộc RJO Futures, cho biết trong phiên này thị trường chứng khoán toàn cầu đang yếu đi và các nhà đầu tư thúc đẩy hoạt động mua vào tài sản an toàn như vàng, trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới. Theo chuyên gia này, nếu Fed hạ lãi suất trong tháng Sáu, giá vàng sẽ tăng đáng kể.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày 18-19/6. Thị trường đã đồn đoán Fed sẽ hạ lãi suất ít nhất hai đợt cho đến cuối năm 2019 và có hơn 80% cơ hội ngân hàng này sẽ giảm tỷ lệ lãi suất ngay trong tháng Bảy tới. Môi trường lãi suất thấp hơn sẽ làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng, trong khi gây sức ép lên đồng USD.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm từ 756,42 tấn hôm 10/6 xuống 756,18 tấn tính đến ngày 11/6.

 
Không tính phiên giảm ngày thứ Hai, giá vàng đã tăng gần như không gián đoạn trong 2 tuần khi chỉ số đồng USD giảm và lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính đi xuống. Đồng USD yếu sẽ hỗ trợ đẩy cao giá vàng hóa bởi nó khiến cho các loại tài sản được định giá bằng USD trở nên bớt đắt đỏ hơn với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác và ngược lại. 
 
Giá vàng hưởng lợi từ việc lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm sâu trong tuần trước khi mà nhà đầu tư ngày một kỳ vọng vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ có động thái giảm lãi suất trong năm nay. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính có thể tích cực với giá vàng, nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.