HOTLINE : 0918.355.155
Thông tin đăng nhập
Biểu đồ kitco

TIN TỨC >   Giá vàng hôm nay 7/8: Vàng tăng không ngừng, nhà đầu tư nên làm gì để có lợi?

Giá vàng hôm nay 7/8: Vàng tăng không ngừng, nhà đầu tư nên làm gì để có lợi?

07-08-2019 06:28:49
Giá vàng hôm nay 7/8: Vàng tăng không ngừng, nhà đầu tư nên làm gì để có lợi?


Với đà tăng dữ dội của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước được dự báo sẽ còn tăng nóng với mức tăng lên đến hàng trăm ngàn đồng mỗi phiên.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 40,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,95 triệu đồng/lượng (bán ra).  Mức giá này tăng 200.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 40,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 280.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 220.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 40,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 250.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Khoảng cách giá mua - bán vàng miếng tại thị trường Hà Nội những ngày gần đây phổ biến từ 350.000-500.000 đồng/lượng.

Biến động khó lường của giá vàng khiến hoạt động kinh doanh vàng thận trọng. Theo Tiến sĩ Cấn Văn Lực – chuyên gia kinh tế trưởng BIDV cho biết: “6 tháng đầu năm 2019, giá vàng thế giới tăng 10%, trong khi giá vàng trong nước chỉ tăng 6,3%.”

Theo Báo Công an Nhân dân, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu có nhận định:“Trong thời điểm hiện nay, người dân không còn xem vàng là tài sản sinh lời nhanh, bằng chứng là giá vàng biến động mạnh trong thời gian qua nhưng thị trường không còn cảnh “đổ xô” đi mua bán vàng như trước. Việc đầu tư vàng bây giờ đi vào “thực chất” hơn.”

Ông Hiếu cũng phân tích nếu căng thẳng bị đẩy lên thành cuộc chiến tranh ở Trung Đông, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, cùng với tình hình hạt nhân ở Triều Tiên… tiếp tục nóng thì giá vàng có thể sẽ lên tới mức 1.500 USD/oz. Với xu hướng đó thì giá vàng trong nước cũng tăng nên người nào dư tiền có thể đầu tư vàng. Điều quan trọng là không bỏ quá nhiều tiền vào vàng, nếu có tiền nhàn rỗi chỉ dùng 1/3 để mua vàng.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang tăng rất mạnh và được giao dịch ở mức 1.473,4 USD/ounce (Theo Kitco News).

Đây là mức giá cao nhất trong hơn 6 năm qua. Giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục đi lên vào thời gian tới khi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung ngày càng căng thẳng, Mỹ giảm lãi suất cơ bản đồng USD.

Giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 41,0 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng hơn 100.000 đồng/lượng.

Theo các chuyên gia nhận định, vàng thế giới có thể duy trì đà tăng và hướng đến mốc 1.500 USD/ounce trong thời gian tới.

Giá vàng thế giới đang ở vùng cao nhất trong vòng hơn 6 năm trở lại đây do đồng USD giảm giá trở lại. Ngoài ra, nhu cầu phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh thương chiến căng thẳng và thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm cũng thúc đẩy nhiều nhà đầu tư mua vàng.

Bên cạnh đó, căng thẳng ở Vùng Vịnh lại chuẩn bị bùng phát, sau thông tin Iran lại bắt tàu trở dầu nước ngoài thứ 3, khiến dòng tiền tìm đến kim loại quý để trú ẩn.

Chứng khoán toàn cầu và nhiều hàng hóa cơ bản bị bán tháo do thương chiến Mỹ - Trung leo thang. Trong bối cảnh như vậy, vàng được nhiều nhà đầu tư mua vào để tìm kiếm sự an toàn.

Ngoài ra, đồng USD "hạ nhiệt" vì khả năng FED tiếp tục hạ lãi suất cũng hỗ trợ cho giá vàng - tài sản định giá bằng USD.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác tụt về mức 97,33 điểm trong phiên châu Á sáng nay, từ mức gần 98 điểm vào hôm qua. Tuần trước, chỉ số này có lúc tăng lên mức 98,7 điểm, cao nhất hơn 2 năm.

Việc đồng USD giảm mạnh cũng là yếu tố kéo vàng đi lên. Đồng bạc xanh xuống giá do giới đầu tư tin rằng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ buộc FED phải cắt giảm thêm lãi suất để bảo vệ nền kinh tế trước các rủi ro chính sách thương mại.

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust mua ròng gần 5 tấn vàng trong phiên ngày thứ Hai, tương đương tăng khối lượng nắm giữ hơn 0,5% lên mức hơn 835 tấn.

 

 

 

 

 

phapluatplus